本文へジャンプ
  1. sabaijaiconsulting homeHome
  2. ภาษาไทย
  3. เรื่องจดทะเบียนสมรสกับคนญี่ปุ่น

สบายใจคอนซัลติ้งช่วยให้การจดทะเบียนสมรสไทยและญี่ปุ่น

日本タイ国際結婚

                   การจดทะเบียนสมรสนั้น ตัวคุณและคนรักสามารถทำได้ด้วยตัวเอง อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะค้นหาข้อมูลหรือฟังจากคนรู้จักแล้วลองทำด้วยตัวเอง แต่เกิดเรื่องที่ไม่รู้ว่าจะแก้ปัญหาอย่างไรดีระหว่างทาง ก็มีหลายคู่ที่มาปรึกษากับบริษัทของเรา มีบางคู่ที่ดำเนินการไม่ราบรื่นและโทษว่าเป็นความผิดของอีกฝ่าย จนต้องทะเลาะกัน ทั้งที่กำลังจะแต่งงานกัน แต่มาสร้างประสบการณ์ที่ไม่ดีแบบนี้คงเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย

                  เรื่องที่จำเป็นต้องรู้ก็คือ ถ้ามีคน 10 คนก็จะมีการใช้ชีวิต 10 แบบ การจดทะเบียนสมรสก็เช่นเดียวกัน วิธีการของแต่ละคู่ก็จะแตกต่างกันออกไป และเป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่า การแต่งงานไม่ใช่เพียงแค่จดทะเบียนสมรสกันเท่านั้น คุณและคนรักจำเป็นจะต้องแจ้งเรื่องการแต่งงานกับทางครอบครัวของอีกฝ่าย และจำเป็นต้องจัดงานแต่งงานด้วย อาจจะมีบางกรณีที่ครอบครัวของอีกฝ่ายไม่เห็นด้วยกับการแต่งงาน อาจเกิดความลังเลที่จะแต่งงาน เช่นอยู่ดีๆก็รู้ว่าคนที่จะแต่งงานด้วยมีหนี้สิน หรือมีลูกอยู่แล้วก็เป็นไปได้ บริษัท สบายใจ คอนซัลติ้ง จำกัด นอกจากการจดทะเบียนสมรสแล้ว ยังมีการให้คำปรึกษาหลายอย่างเกี่ยวกับการแต่งงานกับคนญี่ปุ่นอีกด้วย เกี่ยวกับขั้นตอนนั้นก่อนอื่นเราจะรับฟังข้อมูลจากคุณ ไม่ว่าจะเป็นคนรักคนญี่ปุ่นของคุณจะอาศัยอยู่ในประเทศไทยได้หรือไม่ คุณเป็นผู้ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ตั้งครรภ์ หรือว่าตัวคุณเองหรือคนญี่ปุ่นเคยมีประวัติหย่าร้างมาก่อน ทางบริษัทเราจะแนะนำวิธีการที่ดีที่สุดให้กับคุณเอง คุณควรใช้เวลาไปกับการคิดเรื่องฮันนีมูนหรือการใช้ชีวิตหลังแต่งงานมากกว่าการมาคิดเรื่องวิธีการจดทะเบียนสมรส และให้มืออาชีพอย่างเราจัดการเรื่องนี้ให้กับคุณเอง

                  100%อาจเป็นไปไม่ได้ แต่พร้อมดูแล 99% มีคนญี่ปุ่นที่ยุ่งมากๆทุกวัน คนที่จ่ายเงินให้กับเรา และให้บริษัทเราจัดการเรื่องการจดทะเบียนสมรสทั้งหมดจึงมีเช่นกัน แต่บริษัทของเราสามารถช่วยเหลือเรื่องการจดทะเบียนสมรสได้เพียง 99 จาก 100 เท่านั้น เป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้วว่า ทางบริษัทของเราไม่สามารถแต่งงานกับคนรักของคุณได้แม้คุณจะเขียนหนังสือมอบอำนาจมาให้ก็ตาม

                   เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเรื่องที่ตัวผู้จดทะเบียนไม่รู้เกิดขึ้น การจดทะเบียนสมรสจำเป็นต้องยืนยันเอกสารและยืนยันความตั้งใจจากตัวผู้จดทะเบียนทั้งคู่ด้วยตัวเอง ตัวอย่างเช่นต้องใช้เอกสารตัวจริงทั้งหมดในการจดทะเบียนสมรส มีหลายกรณีจำเป็นที่จะต้องมีตัวผู้จดทะเบียนเองอยู่ในสถานที่นั้นด้วย

                   ทะเบียนบ้านตัวจริงอยู่ที่บ้านเกิด ใช้สำเนาได้ไหมคะ? หนังสือรับรองความโสดหมดอายุแล้วสามารถใช้ใบที่แก้ไขด้วยPhotoshop ยื่นได้ไหมคะ? ฉันกำลังยุ่งมากๆ เลยอยากส่งตัวแทนไปแทน....คำตอบทุกอย่างคือ “ไม่ได้”

                   หลังแต่งงานแล้วมีปัญหาเกิดขึ้นก็สามารถปรึกษาเราได้เช่นกัน

                   ไม่มีคนที่กำลังจะแต่งงานกันแล้วคิดถึงเรื่องการหย่าร้างก็จริง แต่คู่รักคนญี่ปุ่นกับคนไทยมีสถิติหย่าร้างถึง 37% ความหมายคือมีคู่รัก 3 หรือ 4 คู่จาก 10 คู่หย่าร้างกัน ที่อัตราการหย่าร้างสูงนั้นอาจเป็นเพราะว่าวัฒนธรรมแตกต่างก็ไม่ถูกต้อง เพราะว่าสถิติการหย่าร้างของคนไทยด้วยกันคือ 39% ของคนญี่ปุ่นด้วยกันคือ 37.67% เมื่อเปรียบเทียบกันคือแทบไม่ต่างกันเท่าไหร่

                   ปัญหาการหย่าร้างที่สำคัญเลยคือเรื่องเงิน หรือเรื่องที่ว่าใครจะเป็นคนดูแลลูก การแต่งงานเป็นเรื่องที่มีความสุข แต่การหย่าร้างเป็นเรื่องเศร้า คิดว่าในกรณีที่จะหย่าร้าง อาจไม่อยากติดต่อกับอีกฝ่าย หรือติดต่ออีกฝ่ายไม่ได้ เมื่อเกิดปัญหาขึ้นหลังแต่งงานก็สามารถปรึกษากับเรา “บริษัท สบายใจ คอนซัลติ้ง จำกัด” ได้ค่ะ


日本タイ国際結婚

 sabaijaiconsulting backBack